10 Sai lầm khi sử dụng bàn ủi mà nhiều người mắc phải

0 Comments

Bàn ủi là một sản phẩm tương trợ để áo quần bạn lúc nào mới và phẳng. Tuy nó là một sản phẩm được sử dụng hằng ngày nhưng ít ai quan tâm đến cách giữ giàng bàn ủi lâu, bền với thời gian. do vậy, còn đắn đo gì nữa mà không cùng khám phá 10 sai lầm cần tránh để giữ bàn ủi đẹp, tốt như mới nhé!

1. dùng cùng một nhiệt độ cho mọi loại vải

Tùy từng loại vải khác nhau sẽ có khả năng chịu nhiệt khác nhau. Nếu bạn mặc áo quần được làm từ chất liệu vải lụa hoặc nilon ở nhiệt độ trên 135 độ C, xống áo sẽ bị cháy, co lại và bị hỏng. Ngược lại, nếu áo quần làm từ vải lanh, bạn cần ủi ở nhiệt độ cao, khoảng 240 độ C có thể làm cho áo xống phẳng mịn.

Tùy thuộc vào từng loại vải, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ ủi hiệp để không chỉ làm phẳng vải mà còn giúp áo xống bền hơn. Trước khi ủi, hãy rà nhãn mác trên áo quần để xem vải có thể chịu nhiệt ở chừng độ nào, để tránh dùng bàn ủi làm cháy áo xống.

2. Là vải quá khô
Là vải quá khô


Khi quần áo quá khô, nếp nhăn trở nên vấn đề khó giải quyết do vải trở thành cứng. Điều này đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời kì, công sức hơn để làm phẳng quần áo. Tuy nhiên, có một cách đơn giản hơn là ủi phẳng áo xống khi chúng ẩm nhẹ, bằng cách xịt ẩm trước khi ủi hoặc sử dụng bàn là hơi nước.

3. Không vệ sinh kỹ bàn ủi


Thỉnh thoảng, bề mặt bàn ủi có thể tàng trữ bụi bẩn và mảng bám sau thời kì dùng, giống như vết bẩn có thể cháy vào vải khi ủi. Do đó, hãy rà soát và lau chùi bề mặt bàn ủi thẳng bằng khăn mềm để tránh vết bẩn bám vào áo quần khi ủi.Đối với bàn là hơi nước, ngoài việc để ý đến bề mặt bàn, hãy làm vệ sinh bình chứa nước sau mỗi lần ủi để bảo đảm không có cặn bị sót lại.

4. Bỏ qua giai đoạn làm ẩm áo xống


Để kiệm ước thời kì và công sức khi ủi xống áo, hãy hội tụ vào việc làm ẩm áo xống trước khi ủi. Nếu bạn sử dụng bàn ủi hơi nước, hãy bật chế độ phun hơi nước để làm ẩm vải. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bình xịt nước để tạo độ ẩm cho vải trong trường hợp dùng bàn ủi thường nhật.

5. Mặc áo xống ngay sau khi ủi


Sau khi ủi áo quần, vải vẫn còn nóng và chưa định hình, do đó, có nguy cơ bị nhăn trở lại nếu bạn mặc vào người ngay. Điều này có thể gây tạo ra nếp nhăn trên áo xống và bạn sẽ phải mất thời gian để ủi lại từ đầu. Để tránh tình trạng này, hãy treo áo xống trong khoảng 5 phút để vải được làm mát và định hình tốt hơn trước khi mặc.

Đọc thêm:

Xem ngay:  Phát triển du lịch sinh thái, bền vững ở Vườn Quốc gia Cúc Phương6. Ủi các loại vải dày trước
Ủi các loại vải dày trước


Thường thì mất nhiều thời gian để làm nguội bàn ủi hơn là làm nóng. Khi ủi các loại vải dày, hãy đảm bảo ủi ở nhiệt độ cao hơn trước khi ủi các loại vải chịu nhiệt thấp hơn, như vải lụa, để tránh làm cháy vải do nhiệt độ quá cao. Nên ủi những loại áo xống có chất liệu vải mỏng trước, sau đó chuyển sang ủi loại vải dày để tránh tình trạng áo quần bị cháy.

7. Không lộn trái xống áo trước khi ủi

Nhiệt độ từ bàn ủi có thể gây phai màu hoặc tạo ra vết bẩn trên xống áo nếu bàn ủi không được vệ sinh đúng cách. Để bảo vệ sự bền đẹp của áo quần, hãy lộn trái quần áo trước khi ủi.

8. Ủi theo chuyển động tròn


Khi ủi xống áo theo hình tròn, có thể làm biến dạng và giãn rộng áo xống. nên chi, luôn cố ủi từ trên xuống hoặc từ trái sang phải để tránh kéo dãn các sợi vải và bảo đảm làm phẳng xống áo một cách hiệu quả nhất.

9. Không giữ quần áo căng khi là

Khi ủi áo quần, không nên căng quá mức vì điều này làm khó việc làm phẳng các vết nhăn. Thay vào đó, hãy treo áo xống lên và dùng bàn ủi hơi nước cầm tay, kéo áo xống nhẹ nhõm từ trên xuống dưới. Nếu bạn dùng bàn ủi thường ngày, bạn cũng có thể dùng tay để kéo căng áo quần.

10. Cất bàn là ngay sau khi là xong
Cất bàn là ngay sau khi là xong


Bàn là có nhiệt độ rất cao khi hoạt động (khoảng 150 độ C) và cần một thời gian để làm nguội. Do đó, nếu bạn ngay tức khắc cất bàn là sau khi dùng, có nguy cơ gây cháy nổ do nhiệt độ của bàn là. Để đảm bảo an toàn, hãy đợi ít ra 10 phút để bàn là nguội trước khi thu dọn hoặc lưu trữ nó.

Đọc thêm: http://huongviamthuc.net/cach-nau-canh-dau-hu-non-han-quoc-sundubu-jjigae/

Tags: