Cách sử dụng chất béo mà vẫn giữ được da sáng, dáng thon gọn

0 Comments

Cách sử dụng chất béo mà vẫn giữ được da sáng, dáng thon gọn

Hạn chế ăn chất béo không lành mạnh là cách tốt nhất để giữ dáng. Tuy nhiên, làn da của bạn sẽ phản ứng vì nó cần axit béo thiết yếu.

Chăm sóc da đẹp với những axit béo thiết yếu

Các axit béo thiết yếu rất quan trọng đối với cơ thể bạn. Bạn không thể tự tạo chúng, nhưng bạn cần chúng hoạt động bình thường. Những chất này đến từ thực phẩm bạn ăn.

Một chế độ ăn uống chăm sóc da tự nhiên bao gồm các axit béo thiết yếu, là những khối xây dựng nên màng tế bào khỏe mạnh. Những chất béo này cũng giúp tạo ra hàng rào dầu tự nhiên của da, điều này rất quan trọng trong việc giữ cho làn da ngậm nước, căng mọng và trông trẻ hơn.

Nếu bạn tiêu thụ không đủ axit béo thiết yếu trong chế độ ăn uống, da của bạn có thể trở nên khô, viêm và dễ bị mụn đầu trắng và mụn đầu đen.

Tìm kiếm một phép lạ cứu làn da? Axit béo thiết yếu chỉ là điều! Các nghiên cứu gần đây cho thấy những người có đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu này có thể giảm độ nhạy cảm với ánh nắng mặt trời và cải thiện tình trạng da như mụn trứng cá, bệnh vẩy nến và thậm chí là bệnh chàm. Thêm vào đó, chỉ điều trị bằng axit béo thiết yếu sẽ thành công hơn so với chỉ sử dụng thuốc tiêu chuẩn.

Xem ngay:  Mẹ bỉm nên kiêng gì sau sinh?

Và omega-3 có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ, đồng thời có thể làm giảm các triệu chứng đau khớp và trầm cảm, thậm chí có thể tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

Chọn chất béo lành mạnh để da căng khỏe

Chế độ ăn uống của bạn có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn. Nếu bạn muốn cải thiện làn da của mình, bạn cần bổ sung các axit béo thiết yếu trong chế độ ăn uống của mình. Omega-3 rất quan trọng đối với làn da của bạn và bạn cần có đủ chúng. Một chế độ ăn uống cân bằng với đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp bạn có một làn da đẹp, và bạn không muốn có một chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng hoặc dẫn đến thiếu chất.

Thêm các loại thức ăn chưa omega vào chế độ ăn của bạn

Để có đủ axit béo omega-6, bạn có thể bổ sung thực phẩm nướng, dầu ăn, thịt gia cầm, các loại hạt và chế độ ăn uống cân bằng bao gồm protein, carbohydrate và chất béo tốt. Chất béo lành mạnh rất quan trọng để có một cơ thể khỏe mạnh – và một làn da tuyệt vời!