Hướng dẫn làm kem socola ngay tại nhà

0 Comments

cách làm kem socola thơm ngon tại nhà

Bạn muốn thưởng thức món kem socola nhưng lại e ngại về cách làm? Chà, chúng tôi đã có giải pháp hoàn hảo – kem tự làm! Vừa ngon, vừa sạch, lại dễ làm, hãy vào bếp làm thử nhé!

Nguyên liệu

– 20 gr bột ca cao

– 200 ml kem tươi (Whipping cream)

– 125 ml sữa tươi không đường hoặc có đường đều được

– 90 gr sô cô la đen loại 50%

– 50-70 gr đường cát (tùy vào khẩu vị của các bạn)

Cách làm

Bước 1:

– Đầu tiên các bạn bắc nồi lên bếp rồi cho lần lượt kem tươi, đường và bột cacao vào và khuấy đều liên tục, để lửa nhỏ (tránh để kem tượi bị cháy) . Khi hỗn hợp nóng già thì tắt bếp, tuyệt đối không được đun sôi

Bước 2:

– Sô cô là đen các bạn đem đi xắt nhỏ rồi cho vào nồi hỗn hợp bên trên, khuấy đều cho sô cô là tan chảy hoàn toàn

– Cuối cùng đổ sữa tươi vào, khuấy cho hỗn hợp đồng nhất rồi lọc lại 1 lần nữa qua rây cho mịn rồi để nguội hoàn toàn (các bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh cho hỗn hợp nhanh nguội)

Bước 3:

– Đổ hỗn hợp trên vào hộp nhựa có nắp đậy. Sau đó đặt vào ngăn đá tủ lạnh. Sau khi để được 2 tiếng bạn lấy kem ra và dùng thìa xới tơi lên rồi để lại vào tủ, 2 tiếng sau bạn lại lấy kem ra và trộn đều lần nữa. Cuối cùng để kem trong tủ lạnh thêm 3 tiếng nữa, vậy là bạn đã có ngay một hộp kem tươi socola ngon hấp dẫn rồi.

Xem ngay:  Mẹ bỉm nên kiêng gì sau sinh?

Món kem socola đã hoàn thành rồi ! Cũng không quá khó phải không nào. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng bắt tay vào thực hiện